• เปลี่ยนการแสดงผล |
  • text-small
  • text-normal
  • text-large
  • text-white
  • text-black
  • text-yellow |
  • TH 
  • EN 

ข่าวจริง กทพ. ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ 3 เส้นทางในวันที่ 20, 21, 28 ก.ค. 67 จริงหรือ?

✅ข่าวจริง✅กทพ. ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ 3 เส้นทางในวันที่ 20,21,28 ก.ค. 67 จริงหรือ?
.
          ตามที่มีข่าวสารออกมาเกี่ยวกับการที่ กทพ. ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ 3 เส้นทางในวันที่ 20,21,28 ก.ค. 67 ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยการทางพิเศษแห่งประเทศไทย กระทรวงคมนาคม พบว่าข้อมูลดังกล่าว เป็นข้อมูลจริง ✅
.
          สำหรับวันหยุดราชการในเดือนกรกฎาคม 2567 ซึ่งเป็นวันหยุดราชการประจำปีตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี โดยเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคมที่ปรากฏในสัญญาสัมปทาน ฉบับแก้ไขใหม่ ระหว่างการทางพิเศษแห่งประเทศไทย บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) และบริษัท ทางด่วนกรุงเทพเหนือ จำกัด (NECL) ให้มีการยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษของทางพิเศษ รวม 3 สายทางข้างต้น มีจำนวน 3 วัน ดังนี้
          - วันเสาร์ 20 กรกฎาคม 2567 (วันอาสาฬหบูชา)
          - วันอาทิตย์ 21 กรกฎาคม 2567 (วันเข้าพรรษา)
          - วันอาทิตย์ 28 กรกฎาคม 2567 (วันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10)
.
          สำหรับวันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2567 (หยุดชดเชยวันเข้าพรรษา) และวันจันทร์ที่ 29 กรกฎาคม 2567 (หยุดชดเชยวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10) ไม่ใช่วันหยุดราชการประจำปี ตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี ดังนั้น กทพ. จึงไม่ได้ยกเว้นค่าผ่านทางสำหรับ 2 วันดังกล่าว
.
          ทั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากการทางพิเศษแห่งประเทศไทย กระทรวงคมนาคม สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.exat.co.th หรือ โทร. 02-558-9800 สายด่วนศูนย์ปลอดภัยคมนาคม 1356
.
          หน่วยงานที่ตรวจสอบ : การทางพิเศษแห่งประเทศไทย กระทรวงคมนาคม

 

หมวดหมู่

521 ครั้ง

จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ทั้งหมด