• เปลี่ยนการแสดงผล |
  • text-small
  • text-normal
  • text-large
  • text-white
  • text-black
  • text-yellow |
  • TH 
  • EN 

แบบรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์อุบัติเหตุทางถนน

การประชุมทางวิชาการ “ทันสถานการณ์ เพื่อการคมนาคมปลอดภัย” 

เพื่อระดมความคิดและรับฟังความคิดเห็นผู้บริหารระดับสูง หน่วยงานด้านความปลอดภัยทางถนนในสังกัดกระทรวงคมนาคมและผู้ที่เกี่ยวข้องต่อสถานการณ์อุบัติเหตุทางถนน

วันพฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562

ณ ห้องราชดำเนิน โรงแรมรอยัล ปริ๊นเซส หลานหลวง กรุงเทพมหานคร


 

  • สรุปความเห็นและข้อเสนอแนะจากที่ประชุม
    - อุบัติเหตุทางถนนเป็นภัยความมั่นคงของประเทศ มีผลกระทบในวงกว้างทั้งภาคสังคม เศรษฐกิจ และภาพพจน์ของประเทศ เป็นภัยความมั่นคงที่ไม่สามารถรอการแก้ปัญหาได้ จะต้องจัดการทันที
    - แนวคิดการจัดการปัญหาความปลอดภัยทางถนน ต้องใช้ “Safe System Approach” และให้ความสำคัญกับ “รถจักรยานยนต์เป็นลำดับแรก” โดยจำเป็นต้องมีหน่วยงานกลางที่รับผิดชอบปัญหาอย่างเบ็ดเสร็จ ประสานกับหน่วยงานทั้ง 5 เสาหลัก
    - จำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีมาใช้กับงานด้านวิศวกรรมจราจร และด้านการบังคับใช้กฎหมาย เพื่อให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ
    - เพิ่มสัดส่วนงบประมาณด้านความปลอดภัยทางถนน โดยทำความเข้าใจกับสำนักงานสภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ถึงความจำเป็นเร่งด่วนในการป้องกันและแก้ไขอุบัติเหตุทางถนนของประเทศ
    - ยกระดับคุณภาพถนนทั่วประเทศให้อยู่ในระดับมาตรฐาน 3 ดาว ตามมาตรฐานนานาชาติ International Road Assessment Programme : iRAP
    - ความก้าวหน้าของการแก้ปัญหาอุบัติเหตุทางถนนของไทยมีความหน้าแล้วระดับหนึ่ง แต่ยังไปไม่ถึงเป้าหมายที่ได้กำหนดไว้
  • รายละเอียดสรุปผลการประชุมฯ
  • ข่าวการประชุมฯ 
  • แบบรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์อุบัติเหตุทางถนน  (ระหว่างวันที่ 17 - 30 กันยายน 2562)

footer

หมวดหมู่

57 ครั้ง

จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ทั้งหมด